Đăng nhập Đăng ký
Giỏ hàng  

Bí kíp bảo quản giày da ngày nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm là chính là ‘khắc tinh’ của đồ da. Đôi giày quý ông ưa thích có thể bị bong tróc, mốc ẩm và mất dáng nếu không được bảo quản cẩn thận sau mỗi lần đi mưa.

 


 

Những ngày này, miền Bắc đang chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nồm ẩm đặc trưng của mùa xuân. Mưa phùn kéo dài và độ ẩm cao đã gây không ra ít tác hại cho đồ đạc trong nhà, đặc biệt là những đồ dễ ẩm mốc như giày da nam...

 

 

Xử lý khi giày bị dính mưa

Trở về nhà với đôi giày ướt sũng, việc đầu tiên quý ông nên làm là đặt vào trong giày túi vôi bột hoặc tờ báo giấy được vo tròn. Khả năng hút ẩm của vôi và giấy báo cũ có thể ‘hồi sinh’ đôi giày mềm nhũn vì bị ngâm nhiều giờ trong mưa.

 

Tín đồ giày da nên quen dần với việc sử dụng giấy báo cũ đặt trong giày mỗi ngày, bất kể mưa hay nắng. Thao tác đơn giản này giúp khử sạch mùi hôi trong giày, hạn chế ẩm thấp và nấm mốc. Đối với những đôi giày lót bông hoặc nỉ ở bên trong, cánh mày râu có thể sử dụng máy sấy hoặc máy hút ẩm áp dụng trực tiếp lên mặt trong của giày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

  

 

Lau chùi và bảo quản đúng cách

Giày da nam là món đồ thời trang cơ bản, song không phải quý ông nào cũng biết lau chùi và bảo quản đúng cách. Khi lau giày, tuyệt đối không nên sử dụng cồn, hay các dung dịch có tính tẩy mạnh sẽ làm hỏng chất da của giày, hoặc loang màu. Có thể dùng miếng khăn ướt chùi giày chuyên dụng hoặc dùng sữa tắm, dầu gội đầu để lau giày. Sau khi lau xong, hãy để đôi giày ở nơi khô thoáng, nhiều ánh sáng tới khi ráo hoàn toàn mới để vào kệ giày.

 

 

Nếu quý ông dự định cất giữ đôi giày để một thời gian sau mang ra sử dụng. Hãy thực hiện các thao tác sau : Lau qua giày bằng khăn ẩm sạch, phơi khô trước khi đánh xi cho đôi giày sáng bóng. Tiếp đến, bạn cần bỏ một ít giấy báo cũ vào trong giày, bỏ chúng vào túi ni lông kín và buộc chặt. Với cách đơn giản này, đôi giày da của bạn sẽ không bị khô cứng, biến dạng hoặc bị mốc.

 

 

Một số lưu ý khác

- Không nên đi một đôi giày liên lục nhiều ngày, vì giày sẽ bị mềm khi ẩm và cần được bảo quản, làm khô xong mới sử dụng tiếp. Khi thời tiết bắt đầu nồm, nên làm sạch và cất kín những đôi giày mình ít đi hơn.

- Quý ông nên có cho mình nhiều hơn 1 đôi giày để thay đổi. Mỗi đôi giày cần có quãng thời gian nghỉ ngơi sau khi di chuyển nhiều giờ ngoài trời nồm ẩm.

- Không mở cửa sổ, làm sạch những nơi đọng nhiều hơi nước, bật điều hòa hút ẩm… để giảm độ ẩm, tránh làm hư hại giày dép và các thiết bị điện tử trong nhà.

Nguồn: Vietnamnet

Chat với Veneto