Vẽ bằng bút chì chỉ trong 6 bước đơn giản

Chiếc bút chì nhỏ bé là một công cũ vẽ đa năng và dễ tìm và đôi lúc nó bị nhìn nhận thấp cực kỳ trong quốc tế của những chiếc tablet và iPad. Để không bị ảnh hưởng tác động bởi định kiến đó, có vài điều cần lưu tâm khi chọn những cây bút chì tốt nhất, cái chúng tôi sẽ nói sau đây, sau đó là phần trình làng tới đơn vị chức năng bản vẽ cơ bản nhất – đường nét .
Nên dù bạn đang học vẽ hoặc là một dân chuyên, những tips này sẽ cung ứng một nền tảng chắc như đinh cho người không chuyên và một vài nhắc nhở hữu dụng cho những hoạ sĩ nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn .

1. Câu hỏi Shakespeare

ve-bang-but-chi-chi-trong-6-buoc-don-gian-022B hay không 2B? Đó chính là câu hỏi đó

2B hay không 2B? Việc chọn đúng loại bút chì cho bức vẽ sẽ giúp bạn phác hoạ tốt hơn. Các bút than chì có thang độ cứng từ 9H (cứng, nhạt) tới 9B (mền, đậm) với HB và F là các loại nằm ở giữa đậm và nhạt.

Đặc biệt, dòng H tương thích cho vẽ kỹ thuật trong khi B lý tưởng cho phác hoạ. Hãy mở màn bằng 2B hoặc 3B cho những bài tập trong bài viết này .

2. Chuốt bút chì

ve-bang-but-chi-chi-trong-6-buoc-don-gian-03Hãy chắc rằng bạn luôn có đồ chuốt bên mìnhVài bức vẽ nhu yếu đầu bút nhọn, sắc để tạo ra những đường nét đậm, trưởng thành nhưng đôi lúc ngòi bút bè hoàn toàn có thể dùng để tô hoặc đồ để tạo bóng đổ. Đôi lúc, một đầu bút cùn hoàn toàn có thể tương thích với mục tiêu của bạn .
Dù bạn thích gì, hãy chắc rằng bạn luôn có đồ chuốt bên mình – nếu bạn dùng đồ chuốt cầm tay thông thường, hãy bảo vệ nó bén và mang theo vài cái khi ra ngoài vẽ ; một chiếc đồ chuốt có tay quay sẽ bền hơn và đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể nghiền sao cho đầu bút dài hơn. Nếu bạn dùng một chiếc dao rọc giấy, nhớ giữ khoảng cách bảo đảm an toàn khi gọt .

3. Cầm bút chì đúng cách

ve-bang-but-chi-chi-trong-6-buoc-don-gian-04Thử nghiệm với nhiều cách giữ bút chì khác nhau khi vẽCác cách giữ bút chì khác nhau sẽ tương thích với mục tiêu khác nhau, hãy thử nghiệm với nhiều cách cầm bút chì khác nhau khi vẽ và triển khai những kiểu nắm lý tưởng cho những giải pháp vẽ khác nhau. Việc xem xét vẽ từ đâu rất quan trọng – ngón tay, cổ tay hay vai ?

4. Xem xét các đường nét

ve-bang-but-chi-chi-trong-6-buoc-don-gian-05Khi bạn vẽ, hãy suy nghĩ tới tốc độLoại đường nét, hoạ tiết bạn vẽ sẽ ảnh hưởng tác động đáng kể đến cảm hứng và ngoại hình của bức vẽ bằng bút chì. Trước hết, hãy nghĩ tới vận tốc bạn sẽ thực thi. Hãy cũng nghĩ về độ đậm của nét vẽ – nét dày thì đậm và chắc ; nét mỏng dính thì nhạt và mang tính thăm dò .

Khi bạn bắt đầu, hãy tránh các nét nguệch ngoạc, trông như lông tơ. Dưới đây là hai bài tập (bước 5 và 6) để giúp bạn khám phá các loại nét – chúng có thể được áp dụng cho bất kì chủ thể nào và phù hợp ở mọi mức độ.

5. Blind contour drawing

ve-bang-but-chi-chi-trong-6-buoc-don-gian-06Bài tập đầu tiên là blind contour drawing
Đây là một bài tập khôi hài, đại trà phổ thông giúp bạn vẽ một cách vô thức, tạo nét đậm mà không cảm xúc quá lo ngại về tác dụng .
Hãy thiết lập một chủ thể trước mặt bạn và cố định và thắt chặt mắt ở phần trên của nó, đặt bút chì lên giấy. Bằng cách không nhìn xuống giấy, hãy dõi mắt xung quanh chủ thể đồng thời vẽ theo những góc cạnh và đường nét bạn quan sát được .
Hãy vẽ bằng nét đơn, không gãy và đừng nhìn vào bản vẽ cho tới khi hoàn thành xong – nó sẽ trông lạ và không phù hợp, nó phải thế. Hãy lặp lại bài tập này liên tục khi khởi động để cho tay phối hợp cùng với mắt tốt hơn .

6. Vẽ đường thẳng liên tục (Continuous line drawing)

ve-bang-but-chi-chi-trong-6-buoc-don-gianBài tập thứ hai là sự phát triển của blind contour drawing

Bài tập thứ hai này là sự phát triển của blind contour drawing và bao gồm các nét liên tục. Lần này khi bạn vẽ, liếc mắt thường xuyên xuống giấy hơn khi vẽ theo đường nét của chủ thể.

Hãy mở màn bằng nét mỏng mảnh và khi bạn tự tin hơn với hình dạng bạn đang quan sát, hãy vẽ đậm hơn và thử những độ đậm khác nhau xuyên suốt bức hình. Đừng quan trọng tỉ lệ phải đúng mực, thay vào đó hãy để tâm hơn tới quy trình quan sát và vẽ thực sự mà không nghĩ quá nhiều về bức vẽ .
TỔNG HỢP / NGUYEN MINH / DESIGNS.VN

Bài viết liên quan