Cách Làm Chuối Ngào Đường Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Hãy thử mang vị ngọt ngào tới khay mứt ngày Tết bằng cách làm chuối ngào đường siêu đơn giản dưới đây nhé!

Chuối 🍌 là loại quả thông dụng ở những nước khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Không chỉ chiếm hữu mùi vị thơm ngon mà chuối còn mang đến quyền lợi rất tốt so với sức khỏe thể chất nhờ chứa hàm lượng lớn Vitamin và dưỡng chất thiết yếu .
Theo kinh nghiệm tay nghề thì chuối xanh hay được sử dụng để chế biến thực phẩm hơn chuối chín do tại chuối xanh không dễ bị mềm và có chứa nhiều tinh bột nên dễ chế biến hơn. Vì vậy món chuối ngào đường này cũng được làm từ chuối xanh .

Đặc biệt, thành phần axit amin tryptophan có nhiều trong chuối xanh cũng giúp cân bằng các tín hiệu hóa chất trong não, làm giảm thiểu sự thay đổi thất thường của tâm trạng.

Thật Là Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm chuối ngào đường như thể một món quà vặt để giúp những bạn cải tổ tâm trạng nhé. Cách làm chuối ngào đường không quá cầu kỳ. Nếu bạn có dự tính thử thì hãy bắt tay vào làm ngay nào bạn ơi !
cach-lam-chuoi-ngao-duong

  • Save


In Công Thức

5 from 2 votes

Cách Làm Chuối Ngào Đường

Chuối xanh có vị ít ngọt, hơi chát và có nhiều tinh bột. Khi làm chuối ngào đường thì chuối sẽ mang màu vàng nâu mê hoặc. Chuối cũng không còn vị chát nữa mà thay bằng vị ngọt của đường, vị cay nhẹ của gừng tươi .

Chuẩn bị

20 phút

Nấu

15 phút

Tổng thời hạn

35 phút

Khẩu phần :

9 quả chuối

Calories :

319kcal

Nguyên Liệu

  • 9 quả chuối xanh
  • 100 g đường
  • 1 thìa canh muối
  • 1 quả chanh
  • 1 củ gừng

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị

  • Chuối cắt 2 đầu, bỏ vỏ và cắt dọc thành từng lát mỏng mảnh .

  • Đem chuối ngâm trong hỗn hợp nước chanh muối 2-3 phút .

  • Gừng lột vỏ, giã nhỏ và ngâm cùng với nửa chén nước .

Bước 2: Chiên chuối với dầu ăn

  • Chiên chuối ngập dầu chín vàng đều 2 mặt .

  • Vớt chuối đã chiên chín ra để ráo dầu .

Bước 3: Chuối ngào với đường

  • Chắt lấy nước gừng tươi .

  • Đun hỗn hợp nước gừng tươi và đường đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, chuyển thành dạng hơi sệt .

  • Tiếp tục cho chuối đã chiên vào hòn đảo đều .

Bước 4: Hoàn thành

Nutrition

Khẩu phần :100g

|

Calories :319kcal

Bạn thử chưa ?Đăng ảnh lên @ ThatLaNgon hoặc tag # thatlangon nhé !

Cách làm chi tiết chuối ngào đường

Bước 1: Chuẩn bị

Món chuối ngào đường cách làm không quá cầu kỳ, khi đã bắt tay vào làm thì tỷ suất thành công xuất sắc rất cao. Chuối xanh không khó để tìm mua, nhất là dịp gần Tết. Những nguyên vật liệu cơ bản như chanh, gừng, đường, muối lại có sẵn trong nhiều mái ấm gia đình nên việc chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu không tốn nhiều thời hạn đâu những bạn .
Chuối xanh bạn đem cắt 2 đầu, bỏ vỏ và cắt dọc quả chuối thành từng lát mỏng mảnh tầm 1,5 – 2 mm. Nếu cắt dày quá thì lát sau chiên chuối sẽ không được giòn mà cắt mỏng dính quá thì chuối dễ bị gãy. Nếu quả chuối ta dài thì bạn hoàn toàn có thể cắt đôi rồi mới thái lát. Khi cắt chuối bạn hoàn toàn có thể đeo găng tay để tránh nhựa chuối bám vào tay nhé .
Bạn sẵn sàng chuẩn bị một chậu nước sạch lớn. Bạn cắt đôi quả canh, vắt lấy nước cốt rồi pha thành hỗn hợp nước chanh và muối. Phần vỏ chanh bạn cũng thả luôn vào hỗn hợp này. Bạn đem chuối đã cắt ngâm chìm trong hỗn hợp nước chanh muối 2-3 phút. Sau đó bạn vớt chuối xanh ra rổ để cho ráo nước .
Việc ngâm chuối xanh trong hỗn hợp nước chanh và muối sẽ giúp chuối trắng, không bị nát mà vị chát cũng giảm rất nhiều. Lát nữa khi bạn đem chiên sẽ không sợ chuối bị thâm đen .
Chuoi Ngao Duong 2

  • Save


Gừng tươi bạn lột vỏ. Để lột vỏ gừng nhanh, bạn ngâm củ gừng trong nước lạnh 2 phút. Thay vì dùng dao cạo vỏ thì bạn hoàn toàn có thể dùng muỗng cạo nhẹ, lớp vỏ sẽ tự bong tróc nhanh gọn mà không cần phải dùng sức nhiều. Sau đó bạn giã nhỏ gừng và ngâm cùng với nửa chén nước .
Top 15 health benefits of ginger and garlic mixture you should know

  • Save

Bước 2: Chiên chuối với dầu ăn

Bạn hãy dùng một chiếc chảo sạch, khô. Bạn làm nóng chảo trên nhà bếp, để ở mức vừa, rồi cho dầu ăn vào đợi dầu nóng già. Lượng dầu ăn bạn cho nhiều một chút ít, đủ để hoàn toàn có thể chiên chuối ngập trong dầu .
Những lát chuối xanh sau khi được ngâm trong nước muối chanh phải để thật ráo nước để khi chiên không bị bắn dầu nóng. Bạn cẩn trọng gắp từng lát chuối vào chảo dầu. Bạn tránh để chuối dính với nhau. Chuối cần được chiên chín vàng đều 2 mặt. Sau đó bạn vớt chuối đã chiên ra rổ để cho chảy bớt dầu ăn thừa .
Chuoi Ngao Duong 4

  • Save

Bước 3: Chuối ngào với đường

Bạn sử dụng một chiếc thìa nhỏ và dụng cụ lọc để chắt lấy nước gừng từ chỗ nước gừng tươi ngâm ban nãy. Phần bã bạn đem bỏ đi .
Sẹo lồi, sẹo lõm lâu năm cỡ nào cũng bị đánh bay, san phẳng chỉ nhờ dùng cách đơn giản này - Tử Vi Số Mệnh

  • Save


Bạn thực thi đun hỗn hợp nước gừng tươi và đường trong một chiếc chảo. Bạn kiểm soát và điều chỉnh lửa ở mức vừa. Nước đường bám trên thành chảo dễ cháy lắm nhé nên bạn quan tâm. Bạn hòn đảo đều tay bằng đũa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, chuyển thành dạng hơi sệt .
Chuoi Ngao Duong Ngon

  • Save


Bạn liên tục cho chuối đã chiên vào hỗn hợp nước đường gừng và hòn đảo đều tay. Đường bám đều lên hai mặt của mỗi miếng chuối là đạt nhu yếu nhé .
Đến đây, không biết những bạn đã hiểu tại sao món ăn này lại được gọi là “ Chuối ngào đường ” chưa ?
“ Ngào ” là cho thực phẩm vào trong nước đường đun và hòn đảo đều cho thấm đường. Không phải ai cũng hiểu rõ tên món ăn hơi lạ này. Nhưng sẽ trở nên quen thuộc hơn khi mọi người được chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này do chính tay bạn làm và ra mắt đấy nhé .

Bước 4: Cách Làm Chuối Ngào Đường – Hoàn thành

Đến bước này bạn cần quan tâm quan sát kỹ. Khi nước đường trong chảo cạn và cảm xúc nước đường đã ngấm đều vào mỗi miếng chuối thì bạn tắt nhà bếp .
Chuoi Ngao Duong Ngon2

  • Save


Lúc này mê hoặc lắm nhé. Bạn sẽ thấy trên mặt phẳng của từng miếng chuối đã chiên mang màu vàng nâu từ từ Open một lớp đường mỏng dính. Lớp đường này bám chắc trên từng miếng chuối và làm miếng chuối bóng đẹp hơn .
Món chuối ngào đường làm thành công xuất sắc khi chuối chiên giòn, đường bám đều hai mặt và không bị cứng, không bị cháy. Chuối ngào đường ngoài vị ngọt của đường thì còn có một chút ít vị cay thơm của gừng tươi .
Đối với những bạn không thích vị cay thì hoàn toàn có thể chỉ sử dụng nước trắng để đun chảy cùng đường thay vì nước gừng nhé .
Khi chuối ngào đường đã nguội. Các bạn bọc chuối kín trong túi nilon hoặc đựng trong hộp có nắp đậy. Bạn hãy mang chuối ngào đường ra mời bạn hữu và mái ấm gia đình nhé. Món này nhấm nháp cùng những loại trà như trà xanh, trà hoa cúc thì rất là hợp .
Chuoi Ngao Duong Ngon3

  • Save


Vậy là bạn đã nắm lòng bàn tay công thức làm chuối ngào đường rồi. Với nguyên vật liệu dễ kiếm và công thức làm đơn thuần, mình nghĩ món ăn này không làm khó bạn đâu .
Tết này cùng với chuối ngào đường, hãy làm cả kẹo Nougat, bánh quy bơ, mứt dừa, … theo công thức mà Thật Là Ngon san sẻ nhé để mời khách nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen có cánh đấy 😍 .
* Ảnh : Nguồn Internet
Sharing is caring :

0
Shares

Source: https://veneto.vn
Category: Ẩm thực

Bài viết liên quan