Cách làm chả giò hải sản ăn mãi chẳng ngán

Chả giò hải sản là một món ăn khai vị khá quen thuộc trong mâm cỗ người Việt, vì nó khá nhẹ nhàng, dậy vị cho người ăn với độ béo nhẹ của sốt mayonnaise hòa quyện với hải sản vừa lạ miệng lại kích thích vị giác. Chả giò hải sản vàng ươm, giòn rụm, vị ngọt thơm đặc trưng của biển chấm với tương ớt cay cay thì quả là không thể nào có món khai vị nào hoàn toàn có thể ngon hơn. Mà cách làm chả giò hải sản cũng thật là thuận tiện, tất cả chúng ta hãy cùng nhau học tuyệt kỹ làm món khai vị tuyệt vời này nhé. Cách làm chả giò hải sản

Cách làm chả giò hải sản

Nguyên liệu:

  • tôm thịt Đôi Đũa Vàng1 túiĐôi Đũa Vàng
  • Mực lá tươi 200 gram

  • Thịt cua lọc sẵn 200 gram
  • Cà rốt 1 củ
  • Củ sắn 1 củ
  • Củ hành tím 3 củ
  • Một ít nấm mèo
  • Bánh tráng ( bánh đa ) mỏng dính loại chuyên gói chả giò, Có thể thay thế sửa chữa bằng bánh rế theo sở trường thích nghi cá thể .
  • Rau xà lách ăn kèm
  • Các loại gia vị : Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn …

svg+xml;nitro empty id=NDA3Ojc1Nw== 1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgNzAwIDQwMCIgd2lkdGg9IjcwMCIgaGVpZ2h0PSI0MDAiIHhtbG5zPSJodHRwOi8vd3d3LnczLm9yZy8yMDAwL3N2ZyI+PC9zdmc+

Các bước tiến hành

Sơ chế

  • Tôm thịt những bạn đem giã đông rồi băm nhỏ .
  • Mực rửa sạch, lột màng ngoài để không bị dai, rồi băm nhuyễn chung với tôm hoặc hoàn toàn có thể cắt sợi .
  • Cua sau khi rửa sạch bằng nước, đem hấp chín lấy phần thịt .
  • Rửa sạch những loại củ đã chuẩn bị sẵn sàng từ trước, sau đó băm nhuyễn củ hành tím .
  • Củ sắn, nấm mèo, cà rốt đã cắt sợi .
  • Rau xà lách, tách thành từng lá và rửa sạch để ráo nước .

Sơ chế nguyên liệu làm chả giò hải sản

>>> Đọc thêm:

Chuẩn bị vỏ bánh để cuốn chả

Thông thường món chả giò hải sản sẽ được cuốn bằng bánh tráng ( bánh đa ) làm từ gạo thì sẽ có độ dày vừa ăn hơn, không bị quá dày cũng không bị quá mỏng dính. Nó sẽ không bị bở, bị nát khi chiên, sẽ không giòn, không bị chai cứng cuốn chả. Ngoài ra tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể cuốn chả giò hải sản bằng bánh đa ( bánh tráng ) mè, vỏ bánh hoành thánh, hay loại bột làm da bò bía mềm. Hoặc cũng có nhiều người thích ăn loại bánh tráng rế.

Làm nhân cho chả giò hải sản

Nhân chả giò được chuẩn bị từ các nguyên liệu đơn giản như hải sản, thịt, cá có thể xay nhuyễn hoặc cắt thành hình hạt lựu to nhỏ tùy vào sở thích, nhưng thường thì nên xay nhuyễn hay băm nhỏ để có thể tạo được độ dẻo, kết dính các nguyên liệu với nhau như vậy sẽ dễ dàng hơn khi cuốn chả giò.

Sau đó cho hết những nguyên vật liệu được sơ chế gồm có tôm, cua, mực và những loại củ và nấm vào bát và trộn thật đều tay, rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Đặc biệt quan tâm nếu bạn có sử dụng trứng gà thì tuyệt đối không dùng nước mắm để ướp sẽ làm tăng vị tanh của nhân chả.

>>> Xem thêm: Tác dụng của trứng gà đối với sức khỏe

Cuốn chả giò hải sản

Khi cuốn bánh nên dùng nước dừa để thoa qua lớp bánh đa ( bánh tráng ) trước khi gói, chả sẽ đặc biệt quan trọng giò hơn rất nhiều. Trải bánh đa ( bánh tráng ) hay hoàn toàn có thể thay bằng bánh rế ra đĩa sau đó cho nhân vừa đủ vào và cuộn chả giò sao cho thích mắt.

Cuốn chả giò hải giò

Chiên chả giò hải sản

Cho nhiều dầu ăn vào chảo, bạn nên dùng chảo bằng gang để giữ độ nóng khi chiên. Khi dầu vừa sôi cho 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh và một chút ít gừng đã được đập dập vào, gừng sẽ giúp chả không bị cháy. Khi chiên xong, tất cả chúng ta vớt chả ra đĩa lót 1 lớp giấy hút dầu để không gây cảm xúc ngấy khi ăn.

>>> Xem thêm:

Mẹo nhỏ

Để nem giòn lâu khi chiên nên để nhỏ lửa và khi trộn nhân với rau củ thì chỉ nên dùng khoai môn hoặc khoai lang không dùng những loại rau củ nhiều nước khác, dễ làm nem nhanh bị mềm khi để nguội. Để chả giò không bị bung mép khi chiên thì bôi một chút ít lòng trắng trứng vào mép rồi cuộn, khi chiên thì cho mặt có mép tiếp xúc với dầu trước.

Cách làm nước chấm ngon: 

  • Để có màu đẹp tự nhiên cho một chút ít ớt chín đỏ giã nhỏ .
  • Cho thêm một múi chanh tách rời những tép, nước chấm sẽ nhìn rất mê hoặc .
  • Khi rót nước mắm đã pha rất đầy đủ đường, nước sạch, bột ngọt, chanh, tỏi, ớt … Vào bát nước chấm để gia vị nổi đều lên mặt. Và nhớ rằng nên pha nước chấm bằng nước ấm và hòa tan đường, bột nêm trước .

Ăn chả giò hải sản nên dùng nóng, dùng kèm nước mắm ngọt, và những loại rau thơm và xà lách sẽ ngon hơn. Thưởng thức chả giò nhân hải sản với nước chấm

Trong chả giò có bao nhiêu calo? Có nên ăn chả giò hải sản?

Theo thống kê điều tra và nghiên cứu của những chuyên viên dinh dưỡng cứ 100 gr chả giò thì có tới 600 calo, trong đó có chứa 13 gram chất béo, có những hàm lượng như natri béo, chất đạm, … Ngoài lượng calo khá cao ra thì trong chả giò lại có nhiều những chất béo bão hoà, tăng lượng cholesterol tăng lên nhanh hơn. Chính vì thế món chả giò hải sản này không dành cho những người có mong ước giảm cân, những người có bệnh nền hệ tim mạch, tiểu đường hay gout, … Đặc biệt là với những người lớn tuổi một chút ít. Và với lượng calo trên không nên ăn quá nhiều, nên có chính sách ăn vừa phải, cân đối thì sẽ bổ trợ tốt những chất dinh dưỡng cho khung hình. Nếu bạn ăn quá nhiều thì cần phải biết những chỉ số lượng calo này tương tự với việc rèn luyện thể thao như sau :

Hàm lượng calo có trong chả giò

  • 50 phút đi bộ vận tốc 7 km / giờ
  • 40 phút đạp xe với vận tốc 15 km / giờ
  • 50 phút chơi đánh tennis liên tục
  • 60 phút chơi Golf
  • 30 phút chơi đá bóng
  • 60 phút tập pilates
  • 30 phút tập nhảy zumba
  • 100 lần hít đất
  • 30 phút tập kickboxing
  • 70 phút tập yoga
  • 40 phút leo núi

  • 30 phút tập tạ
  • 60 phút lau dọn nhà cửa

Phía trên chính là tất tần tật về chả giò hải sản, từ cách làm chả giò hải sản tại nhà, từ hàm lượng dinh dưỡng có trong chả giò hải sản hay mẹo làm sao để thưởng thức món chả giò ngon đúng điệu…. Bật mí thêm cho các bạn một bí mật nữa, đó là nếu các bạn là một người không có nhiều thời gian, là người khó có năng khiếu nấu nướng thì tại hệ thống siêu thị toàn quốc, hay hệ  thống mua hàng online đã có món chả giò hải sản có sẵn đến từ thương hiệu Đôi Đũa Vàng. Chúc các bạn có thể thưởng thức món chả giò hải sản ngon!

Source: https://veneto.vn
Category: Ẩm thực

Bài viết liên quan