Cách Nấu Canh Rau Cải Cá Rô Đồng Dân Giã, Thơm Ngon

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng dân giã mà ngon tuyệt, mang đậm hương vị đồng quê. Bát canh nóng hổi, vị ngọt tự nhiên của cá rô, xanh mát của rau cải cùng mùi thơm nồng của gừng tươi.

Nguyên liệu nấu canh rau cả cá rô

+ Cá rô đồng: 500g
+ Rau cải non: 1 mớ
+ Hành tím: 1 củ
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ

canh cá rô đồng rau cảiNguyên liệu đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua tại chợ thực phẩm. Cá phải là cá rô đồng, con cá nhỏ nhưng thịt rất chắc, thơm và ngọt. Cá rô đồng chỉ có trong ao, đồng ruộng. Vào những ngày mưa rào, có vượt nước lên bờ rất nhiều, bụng đầy trứng cực ngon. Nếu không mua được, bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng cá rô phi. Rau cải phải là loại cải xanh nấu canh nhé, rau mềm ngọt mà không bị đắng .

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá rô đồng làm thịt sạch, rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó để ráo nước
– Rau cải nhặt bỏ gốc, lá sâu rồi đem rửa sạch. Thái nhỏ rau
– Gừng cạp sạch bỏ, đập dập
– Hành tím băm nhỏ

sơ chế cá rô đồng

Bước 2 : Nướng cá rô đồng

– Cho cá rô đồng vào vỉ nướng
– Nướng cá rô trên bếp than hoặc nướng bằng rơm. Nướng như này là ngon nhất, thịt cá thơm nức quyện cùng với mùi khói mang hương vị rất đồng quê
Nếu không có bếp than hay rơm thì bạn nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nhé

nướng cá rô đồng

Bước 3 : Gỡ thịt cá

– Để cá nguội, gõ nhẹ để rơi bớt muội than bám bên ngoàicá rô đồng nướng
– Gỡ lấy phần thịt cá và trứng cá để riêng ra bát.  Cá rô đồng không có xương dăm, chỉ có lượt xương ở giữa và xương phần bụng. Tách dọc phần thịt lấy lượt xương đó ra, rút xương phần bụng là xong rồi!– Gỡ lấy phần thịt cá và trứng cá để riêng ra bát. Cá rô đồng không có xương dăm, chỉ có lượt xương ở giữa và xương phần bụng. Tách dọc phần thịt lấy lượt xương đó ra, rút xương phần bụng là xong rồi !gỡ thịt cá rô đồng
– Phần đầu và xương cá cho vào máy xay xay nát. Lọc lấy 1 bát tô nước để nấu canh

Bước 4 : Nấu canh cá rô đồng

– Phần đầu và xương cá cho vào máy xay xay nát. Lọc lấy 1 bát tô nước để nấu canh

– Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím
– Cho cá rô vào xào. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm cho đậm đà
– Đổ bát nước lọc xương khi nãy vào. Nếu chưa đủ canh dùng thì thêm nước vào nhé.
– Khi nước canh sôi thì nêm muối, bột nêm cho vừa
– Thả rau cải vào đảo đều. Đợi canh sôi trở lại thêm 1 phút, thêm gừng đập dập vào là được

canh rau cải cá rô đồngCanh rau cải cá rô đồng thơm ngon, bạn nên dùng nóng để cảm nhận hết mùi vị của món ăn. Chúc các bạn thành công xuất sắc !Xem thêm :

Canh rau cải cá rô đồng

Author :Bếp MiNa

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng dân giã mà ngon tuyệt, mang đậm mùi vị đồng quê. Bát canh nực nội, vị ngọt tự nhiên của cá rô, xanh mát của rau cải cùng mùi thơm nồng của gừng tươi .

5 từ 1 đánh giá

Chuẩn bị

15 phút

Nấu

30 phút

Khẩu phần

4 người

In Công thức Pin Công thứcNGUYÊN LIỆU

  • 500 g cá rô đồng
  • 1 mớ rau cải non
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị : mắm, muối, tiêu, bột nêm, …

HƯỚNG DẪNSơ chế nguyên vật liệu

  • Cá rô đồng làm thịt sạch, rửa với nước muối loãng để vô hiệu mùi tanh. Sau đó để ráo nước

  • Rau cải nhặt bỏ gốc, lá sâu rồi đem rửa sạch. Thái nhỏ rau

  • Gừng cạo sạch bỏ, đập dập. Hành tím băm nhỏ

    sơ chế cá rô đồng

Nướng cá rô đồng

  • Cho cá rô đồng vào vỉ nướng

  • Nướng cá rô trên nhà bếp than hoặc nướng bằng rơm. Nướng như này là ngon nhất, thịt cá thơm nức quyện cùng với mùi khói mang mùi vị rất đồng quêNếu không có nhà bếp than hay rơm thì bạn nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nhé

    nướng cá rô đồng

Gỡ thịt cá

  • Để cá nguội, gõ nhẹ để rơi bớt muội than bám bên ngoài

  • Gỡ lấy phần thịt cá và trứng cá để riêng ra bát. Cá rô đồng không có xương dăm, chỉ có lượt xương ở giữa và xương phần bụng. Tách dọc phần thịt lấy lượt xương đó ra, rút xương phần bụng là xong rồi !

    gỡ thịt cá rô đồng

  • Phần đầu và xương cá cho vào máy xay xay nát. Lọc lấy 1 bát tô nước để nấu canh

Nấu canh cá rô đồng

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím

  • Cho cá rô vào xào. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm cho đậm đà

  • Đổ bát nước lọc xương khi nãy vào. Nếu chưa đủ canh dùng thì thêm nước vào

  • Khi nước canh sôi thì nêm muối, bột nêm cho vừa

  • Thả rau cải vào hòn đảo đều. Đợi canh sôi trở lại thêm 1 phút, thêm gừng đập dập vào là được

Source: https://veneto.vn
Category: Ẩm thực

Bài viết liên quan