HƯỚNG DẪN 6 BƯỚC LUỘC HẠT TRÂN CHÂU KHÔ CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN – Jarvis

HƯỚNG DẪN 6 BƯỚC LUỘC HẠT TRÂN CHÂU KHÔ CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN

Ngày nay việc tự pha chế trà sữa tại nhà đã không còn là điều xa lạ nữa rồi. Uống trà sữa mà không có trân châu uống kèm thì thật là thiếu sót to lớn. Với những cô nàng vụng về hay cô nàng bận rộn thì có một giải pháp cực kỳ tuyệt vời để có ngay một cốc trà sữa topping vừa thơm ngon vừa an toàn đó chính là sử dụng hạt trân châu khô. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay về cách luộc trân châu khô Đài Loan cực chuẩn ngay bây giờ nhé.

Tham khảo ngay :lam-tran-chau-tai-nha

1. Hạt trân châu khô là gì ?

Hạt trân châu khô là loại hạt được tàm từ củ sắn, cũng tương tự như cách bạn làm trân châu thông thường bằng các loại bột, thì hạt trân châu khô cũng y hệt như vậy, điểm khác biệt duy nhất chính là khi vo bột thành từng viên trân châu nhỏ và sấy khô chứ không được luộc ngay.

Khi dùng bạn cần lấy hạt trân châu khô ra và đun với nước sôi từ 30 – 40 phút đến khi chín là bạn đã hoàn toàn có thể dùng ngay mà không cần lách cách nhào bột … Thật “ ăn liền ” và thuận tiện đúng không nào ?

2. Hạt trân châu khô bán ở đâu ?

tran chau tu lam 1Với sự thuận tiện đi kèm với chất lượng tốt, thơm ngon khiến cho có rất nhiều người có nhu yếu tìm mua hạt trân châu khô này. Có cầu thì có cung, các điểm bán, địa chỉ bán hạt trân châu khô ngày càng mọc lên phong phú. Nếu thời xưa bạn chỉ hoàn toàn có thể tìm mua các loại trân châu khô nhập khẩu tại quốc tế, đặc biệt quan trọng là Đài Loan, thì thời nay bạn còn hoàn toàn có thể lựa chọn các tên thương hiệu Việt cung ứng hạt trân châu khô này rồi đó .Hiện nay bạn hoàn toàn có thể tìm mua hạt trân châu khô tại :

  • Các website, địa chỉ bán hàng trực tuyến uy tín và có phong phú mẫu mã, kích cỡ mẫu sản phẩm như : shopee, sendo, chợ tốt …

  • Các cá thể, đơn vị chức năng nhỏ lẹ nhận phân phối mẫu sản phẩm .

  • Các cơ sở phân phối nguyên vật liệu uy tín trong ngành pha chế …

Xem thêm :

3. Các loại hạt trân châu khô đang bán

Trên thị trường lúc bấy giờ cung ứng cực kỳ phong phú các loại hạt trân châu khô với muôn vàn chất lượng như mùi vị khác nhau, độ dẻo giòn khác nhau … Cùng tìm hiểu và khám phá ngay các loại hạt trân châu khô đang được bán trên thị trường lúc bấy giờ nhé :Trân châu Đài Loan hiệu Andes hạng sang nổi tiếng với trân châu thơm ngon mềm dẻo. Loại trân châu này được chia thành hai loại gồm có trân châu caramel ( màu đen ) và trân châu tuyết ( màu trắng ) với giá vào tầm 160.000 đồng / túi 3 kg .

tran chau andes

Trân châu sợi QQ của tên thương hiệu đến từ Đài Loan này hiện đang khá hot, và chúng được người dùng ưu thích bởi hình thức mới lạ, tương thích với nhiều loại đồ uống hơn các loại như trân châu đen. Loại trân châu sợi này đang được bán với giá 165.000 đồng / túi 3 kg .Trân châu Thái Lan hiệu King cũng là một loại trân châu khô được khá nhiều người lựa chọn lúc bấy giờ, các loại trân châu hiện có của tên thương hiệu này là trân châu caramel ( màu đen ), trân châu lá dứa ( màu xanh ) và trân châu hoàng kim ( màu vàng ) với giá cả là 40.000 đồng / túi 1 kg .tran chau la duatran chau hoang kimXem thêm :

  • 2 Cách làm pha chế trà sữa matcha trân châu

4. Cách luộc hạt trân châu khô chuẩn vị Đài Loan

Món trà sữa hiện nay không thể thiếu được topping trân châu. Trà sữa cũng là một trong những đồ uống được giới trẻ rất yêu thích hiện nay vì vậy việc học pha chế trà sữa cũng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi tính an toàn và pha chế không quá khó. Các bạn có thể cập nhật các công thức trà sữa trên website: https://veneto.vn/goc-tu-van/ hoặc có thể tham gia vào các khoá học pha chế trà sữa trực tiếp tại Jarvis – 156 Xã Đàn 2.

Còn giờ đây cùng Jarvis hướng dẫn cách luộc hạt trân châu khô Đài Loan nhé :

Nguyên liệu

Dụng cụ

  • Nồi to để nấu trân châu

  • Vợt lọc inox

Các bước luộc trân châu khô Đài Loan

Bước 1 : Chuẩn bị một nồi to đựng 3 lít nước, đặt lên nhà bếp đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì đổ 500 g trân châu khô vào .cach luoc tran chau kho 1Bước 2 : Lấy muôi khuấy cách quãng nồi trân châu cho đến khi trân châu nở ra và có màu trong hơn trước khi nấu, thời hạn nấu khoảng chừng 30-40 phút. Lưu ý là trong quy trình nấu, bạn cần hòn đảo đều dưới đáy nồi để tránh thực trạng hạt dính đáy nồi bị cháy khét .Lưu ý : Cách luộc trân châu khô đài loan mềm, ngon thì yên cầu bước này các bạn phải nấu và ủ đủ thời hạn để hạt trân châu chín kỹ từ trong ra ngoài .cach luoc tran chau kho 2Bước 3 : Sau khi tắt nhà bếp thì đậy kín nắp và mở màn ủ trân châu trong khoảng chừng 20-30 phút .cach luoc tran chau kho 3Bước 4 : Sau thời hạn ủ thì đổ trân châu qua giá lọc inox để bỏ hết nước, đồng thời ngay lập tức xả trân châu dưới vòi nước lạnh. Công dụng của bước này chính là để trân châu bớt nhờn và dính vào nhau. Muốn luộc trân châu khô Đài Loan ngon thì các bạn không nên bỏ lỡ bước này nhé .cach luoc tran chau kho 4Bước 5 : Chuẩn bị một bát to chứa nước đá, đổ hỗn hợp đường và mật ong vào khuấy đều rồi đổ trân châu vào ngâm từ 5 – 7 phút. Bước này vừa để trân châu có độ giòn không bị dính, vừa tạo độ ngọt cho trân châu .cach luoc tran chau kho 5

Bước 6: Sau khi ngâm đủ thời gian thì bạn đổ hỗn hợp qua giá lọc một lần nữa là có thể thưởng thức ngay những viên trân châu ngọt ngọt dai dai rồi.

cach luoc tran chau kho 6

Trên đây là cách luộc trân châu khô Đài Loan, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món topping vừa mềm dẻo vừa thơm ngọt để uống kèm với trà sữa rồi. Còn ngại gì mà không thử ngay bây giờ các bạn nhỉ!

Source: https://veneto.vn
Category: Ẩm thực

Bài viết liên quan